Đất nền sổ đỏ hiện hữu ngày càng hiếm đi, thay vào đó, những dự án quy hoạch hình thành trong tương lai mọc lên ngày càng nhiều. So với đất nền sổ đỏ hiện hữu, đất nền hình thành trong tương lai có nhiều ưu điểm nhưng có một vài phần hạn chế hơn.

NÊN MUA ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ Ở ĐÂU ?

five-star-eco-city-long-an
Ưu điểm của đất nền sổ đỏ hiện hữu là pháp lý có sẵn sổ, rủi ro về pháp lý bằng 0%. Khi bạn mua đất sổ đỏ hiện hữu bạn rất an tâm và gần như khả năng thanh khoản là rất lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của đất nền sổ đỏ hiện hữu là giá trị đã tăng cao, chủ yếu là hàng chuyển nhượng, mua lại từ người dân. Do đó, bạn phải mua đất với giá rất cao, nếu đầu tư sinh lời thì rất khó khả thi và đặc biệt là đất lẻ như vậy quy mô quy hoạch vùng không đồng nhất, tiện ích khu vực trong khu dân cư hạn chế !
Còn nếu mua đất hình thành trong tương lai thì sao ?  Ví dụ như bạn mua đất nền tại Dự án Saigon Village Long Hậu. Quy hoạch trên nền diện tích quy mô 37 hecta, trong đó xây dựng đồng bộ theo từng loại: Nhà phố xây dựng tự do, Nhà phố xây dựng theo chuẩn 1 trệt 2 lầu, Biệt thự Villas ven sông, Khu vực tiện ích thương mại, khu vực trồng rau xanh sạch, khu vực kênh đào, … Như vậy, trong tương lai đây sẽ là một khu đô thị cực kỳ đẹp và đồng bộ, bạn có không gian sống, có tiện ích sử dụng … và có chất lượng cuộc sống tốt hơn rất nhiều so với ở nhà đất lẻ bên ngoài. Một ưu điểm cực kỳ lớn của đất nền dự án là thanh toán trả góp, giá đất chưa tăng cao và còn ở thời kỳ giá sơ cấp có khả năng tăng giá cực kỳ cao khi đô thị hình thành và có sự khan hiếm. Tuy nhiên có một điều khách hàng hơi do dự vì sổ đỏ chưa có nên lo sợ về mức rủi ro cao. Vẫn có một số dự án pháp lý chưa hoàn chỉnh nhưng vẫn bán và ksy hợp đồng mua bán cho người dân, sau khi bàn giao nền không ra được sổ đỏ, thậm chí không cấp được giấy phép xây dựng. Chính vì vậy gây hoang mang tâm lý cho người mua. Tuy nhiên, các dự án như Saigon Village đã có PHÁP LỸ RÕ RÀNG (đương nhiên là trong thời kỳ hình thành chưa có sổ đỏ), nhưng dự án có GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, Quy hoạch 1/500 thì chắc chắn khi bàn giao, nhà nước sẽ cấp sổ đỏ từng lô  và giấy phép xây dựng cho người mua đất.
Hãy gọi 093.889.1316 để được sở hữu một nền đất sổ đỏ giá tốt nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *