VÌ SAO CHÁY CHUNG CƯ CARINA QUẬN 8 VÕ VĂN KIỆT ?

Cháy chung cư CARINA Quận 8 vào thời điểm 1h30 sán ngày 23/3/2018 đã để lại biết bao nhiêu sót thương cho những cư dân là nạn nhân trực tiếp của vụ hỏa hoạn, còn là nỗi lo của biết bao người dân đang sống tại các khu dân cư cao tầng không chỉ riêng gì CARINA Q8

chay chung cu CARINA q8

NGUYÊN NHÂN VÌ SAO CHUNG CƯ CARINA QUẬN 8 LẠI CHÁY ?

Khu dân cư – Chung cư CARINA Q8 từng khá nổi tiếng tại khu vực, được giới truyền thông PR:  xây dựng trên khu đất có diện tích gần 20.000m2, tỷ lệ xây dựng chỉ 40%, bao gồm 2 tháp căn hộ cao 15 – 21 tầng, tổng số khu dân cư có 736 căn hộ. CARINA Võ Văn Kiệt chỉ  quy mô lớn hơn 4.000 căn hộ hiện đại dọc theo đại lộ Đông Tây.

Sự việc CHÁY CHUNG CƯ, CHÁY CĂN HỘ không phải là xa lạ gì, tuy nhiên trong vụ này tại CARINA VÕ VĂN KIỆT đã để lại quá nhiều hậu quả, theo thông tin các đầu báo chia sẻ thì số người chết thương vong, số người bị thương và ảnh hưởng tinh thần đang ở mức quá nặng nề. Đây là nỗi đau của cả dân tộc !

Cũng theo tin tức các báo viết, Lửa xuất hiện từ hầm xe, cháy lên phía trên. Vậy thì rõ ràng ở đây, NGUYÊN NHÂN VỤ CHÁY không thuộc về ý thức của người dân mà có thể, nằm tại sự an toàn trong công tác PCCC của tầng hầm.

Hơn nữa, Hệ thống phòng cháy chữa cháy của CARINA … không hoạt động>

Đầu báo của kenh14.vn chia sẻ: Người thoát nạn sau vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina: “Bấm còi báo cháy không kêu, tôi phải đi gõ cửa từng nhà để hô hoán”

Kênh báo vnexpress.vn cũng dẫn lời:

“Theo Cảnh sát PCCC, lửa xuất phát từ một xe máy tại tầng hầm – nơi chứa hơn 1.000 xe máy, hàng chục ôtô – rồi lan ra các xe xung quanh. Do có nhiều tiếng nổ nên đám cháy “nhảy cóc” cách nhau hàng chục mét, khiến công tác chữa khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng (quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC) cho biết, lửa chỉ ở tầng hầm nhưng bao trùm tất cả. Các cửa cầu thang thông lên tầng trên bị chêm gạch, mở tung, khiến khói lùa từ dưới lên. Khi lính cứu hỏa đến nơi lửa khói đã rất lớn, bởi hệ thống chữa cháy tự động trước đó gần như không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có.”

Theo một số người nhận định NGUYÊN NHÂN ĐỂ XẢY RA HẬU QUẢ NÀY:

  • HỆ THỐNG BÁO – PHÒNG CHÁY CARINA CÓ VẤN ĐỀ
  • LỰC LƯỢNG CHỮA CHÁY TẠI CHỖ KHÔNG CÓ
  • NGƯỜI DÂN THIẾU KINH NGHIỆP KHI GẶP CHÁY

SAU ĐÂY LÀ VIDEO HƯỚNG DẪN KHI GẶP NẠN CHÁY CHUNG CƯ:

       
( Video hướng dẫn tự thoát nạn khi xảy ra CHÁY CHUNG CƯ)
Bài viết được chia sẻ bởi www.duancanhoquan2.net   
Hiện tại, sự việc Cháy chung cư CARINA PLAZA Quận 8 đã gây tâm lý chung, ảnh hưởng đến tất cả khu dân cư trên địa bàn TPHCM, Hầu hết ai đang ở và dự định ở tại CĂN HỘ/ CHUNG CƯ cao tầng đều rất lo sợ. 
Được biết trên địa bàn khu TÂY SAIGON gần Carina: Quận 8, Quận Bình Tân, Quận 6, … có rất nhiều dự án căn hộ chung cư đang xây dựng như: dự án căn hộ Tecco Town quận Bình Tân, Căn hộ inteala, Căn hộ SunShight, … đều bị ảnh hưởng tới công tác kinh doanh bán hàng
Sau sự việc không đáng có này, Tôi yêu cầu tất cả các đơn vị phát triển nhà cao tầng phải làm nghiêm chỉnh: 
– KIỂM TRA BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PCCC ĐỊNH KỲ VÀ THƯỜNG XUYÊN
– PHẢI ĐẦU TƯ LỰC LƯỢNG PCCC TẠI CHỖ
– TẬP HUẤN CHO NGƯỜI DÂN CÁCH TỰ CỨU KHI CÓ CHÁY
– CẢNH GIÁC TINH THẦN CAO ĐỘ
Xem công tác PCCC tại dự án TECCO TOWN tại đây: https://www.teccorp.vn/can-ho-tecco-town

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *